Image

Hướng dẫn ghi âm trên Windows 10 không cần cài phần mềm

Trong bài viết trước, E2E Media đã giới thiệu đến bạn 4 phần mềm thu âm trên máy tính chuyên nghiệp để bạn có thể thu âm giọng nói và chỉnh sửa với những tính năng khác nhau. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là ghi âm và không cần chỉnh sửa gì nhiều thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ có sẵn trên máy tính mà không cần phải tải và cài đặt phần mềm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm trên Windows 10. Cùng theo dõi nhé!

ghi âm trên máy tính 1

Ghi âm trên Windows 10 đơn giản, nhanh chóng không cần cài phần mềm

Trên Windows 10, bạn có thể ghi âm nhờ công cụ Voice Recorder mà không cần cài thêm phần mềm. Trước tiên, hãy kết nối headphone vào máy tính và sau đó làm theo những bước dưới đây bạn nhé!

Bước 1: Mở Voice Recorder trên máy tính

Bạn mở tính năng tìm kiếm trên Windows 10 và nhập từ khóa Voice Recorder. Sau đó trên phần kết quả tìm kiếm sẽ hiện lên công cụ Voice Recorder, bạn nhấn vào để mở công cụ đó lên.

ghi âm trên máy tính

Tìm và mở công cụ ghi âm Voice Recorder

Bước 2: Tiến hành ghi âm

Lúc này màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện công cụ Voice Recorder. Bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng micro để bắt đầu ghi âm.

ghi âm trên máy tính 3

Bắt đầu ghi âm

Bước 3: Tạm dừng hoặc kết thúc ghi âm

Trên giao diện công cụ cũng hiển thị thời gian ghi âm. Để tạm dừng ghi âm, bạn nhấn vào biểu tượng Pause bên dưới. Để kết thúc ghi âm, bạn nhấn vào biểu tượng màu xanh trên giao diện.

ghi âm trên máy tính 4

Tạm dừng hoặc kết thúc ghi âm trên Voice Recorder

Ngoài ra, khi ghi âm với Voice Recorder, bạn có thể sử dụng tính năng đánh dấu đoạn ghi âm quan trọng bằng cách nhấn vào biểu tượng lá cờ.

Bước 4: Quản lý file ghi âm

Ngay sau khi ghi âm xong, màn hình sẽ hiển thị giao diện quản lý các file ghi âm. Các file ghi âm sẽ được đánh số thứ tự, kèm ngày giờ, thời gian ghi âm và thời lượng bản ghi âm. Tại đây, bạn có thể nghe lại, chia sẻ, đổi tên, cắt, xóa các bản ghi âm.

ghi âm trên máy tính 5

Có thể nghe lại, chia sẻ, đổi tên, cắt, xóa bản ghi âm

Bước 5: Sử dụng file ghi âm

Nếu các bạn muốn lấy các file ghi âm thì nhấn vào biểu tượng dấu 3 dấu chấm rồi chọn Open file location. Lúc này thư mục lưu trữ các file ghi âm trên máy tính sẽ hiện lên và các bạn có thể sử dụng các file này tùy mục đích. File ghi âm sẽ được tự động lưu lại trên máy tính dưới định dạng âm thanh m4a.

ghi âm trên máy tính 6

Chọn Open file location trong biểu tượng dấu 3 chấm

 

Với những bước hướng dẫn trên đây, bạn có thể mở máy tính và sử dụng ngay công cụ ghi âm trên Windows 10 mà không cần cài phần mềm phức tạp. Tuy nhiên, công cụ Voice Recorder chỉ hỗ trợ ghi âm và chỉnh sửa cơ bản. Để có một bản ghi chất lượng, bạn nên đến phòng thu chuyên nghiệp. Hoặc có thể xem chi tiết Dịch vụ thu âm bài hát để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé!