Image

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp

Bài viết này sẽ giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn rất nhiều đấy.

1. Không có chủ thể

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 1.

Điểm này rất nhiều người mắc phải, lý do là vì nếu ảnh của bạn không có chủ thể rõ ràng thì nó sẽ không thu hút sự chú ý của người nhìn. Hãy nhớ rằng chủ thể trong bức ảnh là một thứ gì đó để người dùng hướng mắt vào, vì thế bạn không nên để ảnh trơ trọi như trên nếu không muốn bức ảnh của mình trở nên nhàm chán.

2. Chủ thể không nét

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 2.

Khi bạn đã xác định được chủ thể rồi, hãy lấy nét vào nó. Nhiều người mắc phải lỗi là không lấy nét vào chủ thể, khiến nó bị sai nét và không đúng sáng, từ đó khiến cả bức ảnh bị hỏng.

3. Ảnh quá sáng hoặc quá tối

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 3.

Đôi lúc tính năng tự động đo sáng của smartphone sẽ có vấn đề, và chúng ta nên tăng hoặc giảm sáng để khiến bức ảnh dễ nhìn với mặt hơn. Ảnh quá sáng hoặc quá tối cũng sẽ khiến khả năng chỉnh sửa của nó bị hạn chế hơn là một bức ảnh chuẩn sáng.

4. Ảnh bị nhoè

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 4.

Hiện tượng này xảy ra khi chúng ta rung tay khi bấm nút chụp ảnh, hoặc chụp trong điều kiện ánh sáng yếu mà không đặt smartphone cố định khiến máy bị rung. Để khắc phục cho đều này, hãy đặt điện thoại lên một mặt phẳng nào cố định khi chụp ảnh hoặc trang bị một chiếc giá đỡ (tripod) mini.

5. Bố cục không cân đối

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 5.

Có thể bức ảnh của bạn đã đúng sáng và có chủ thể rồi, nhưng nếu bố cục của nó không chuẩn thì cả bức ảnh cũng sẽ bị xấu đi. Hãy áp dụng quy luật 1/3: đặt chủ thể ở những đường giao khi chia ảnh thành 1/3 theo chiều ngang và chiều dọc (ví dụ như trong hình). Hầu hết các smartphone ngày nay đều có tuỳ chọn bật khung 1/3 này.

6. Hậu cảnh quá nhiều chi tiết và rắc rối

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 6.

Việc hậu cảnh nhiều chi tiết sẽ làm phân tán ánh mắt người dùng đến chủ thể và làm bức ảnh của bạn rối hơn. Chúng ta nên tìm một hậu cảnh đơn giản nếu muốn làm tôn lên chủ thể nhé.

7. Dùng nhiều hiệu ứng khi chỉnh sửa ảnh

Nếu vẫn còn mắc 7 lỗi này thì đừng tự hỏi vì sao bạn chụp ảnh bằng smartphone mãi vẫn không đẹp - Ảnh 7.

Dẫu biết rằng việc chỉnh sửa ảnh sau khi chụp sẽ khiến nó trở nên đẹp hơn, tuy nhiên nếu dùng quá nhiều thì sẽ gây "phản tác dụng" đấy. Việc dùng nhiều filter có thể sẽ làm giảm chất lượng và chi tiết của ảnh, khiến nó không còn giữ được màu thật nữa. Hãy giảm cường độ của các filter chỉnh sửa ảnh để duy trì được vẻ đẹp gốc của nó.

(Tổng hợp)

#Nguồn: Kenh14.vn