Image

Những lưu ý quan trọng để có được bản thu âm chất lượng

Thu âm ngày càng quan trọng trong cuộc sống, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như quảng cáo, kinh doanh, giảng dạy hay để lưu giữ giọng nói, bài hát...

Để có một bản thu âm chỉnh chu, ngoài giọng đọc thu âm tốt còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Dưới đây là những lưu ý để có bản thu âm bài hát chất lượng nhất!

thu âm bài hát

Để có bản thu âm chất lượng cần quan tâm nhiều yếu tố

1. Đầu tư một chiếc micro tốt

Bạn muốn có một bản thu âm chất lượng, đừng ngần ngại đầu tư một chiếc micro tốt. Lời khuyên cho bạn khi chọn micro là nên chọn micro một chiều. Bởi micro này ghi âm thanh từ một hướng, tức là chỉ lấy âm thanh từ người thu âm, nên sẽ hạn chế được tạp âm.

dịch vụ thu âm

Một chiếc micro tốt sẽ cho âm thanh chất lượng

2. Giữ môi trường thu âm ổn định

Phòng thu âm hiện đại có thể điều chỉnh được tất cả âm thanh, cho bạn bản thu âm “sạch” nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tự thu âm tại nhà thì cần cố gắng giữ cho môi trường thu âm được ổn định. Khi kiểm soát được môi trường thu âm, bạn sẽ thu được tốt hơn.

Bí quyết để duy trì môi trường ổn định là nhất quán quá trình thu âm, bằng cách thu tại cùng 1 phòng và duy trì các cài đặt trên máy tính cũng như micro. Một mẹo nhỏ là sử dụng màn che để ngăn chặn tiếp Pop xuất hiện khi ghi âm nghiệp dư.

3. Ngăn chặn tạp âm

Một lưu ý nữa để có bản thu âm chất lượng là phải ngăn chặn được tạp âm. Bạn thu âm một bài hát và khi nghe lại nhận ra những tiếng ồn xung quanh, làm giảm chất lượng bản thu âm? Đó là chuyện rất thường gặp. Sau đây là một số cách để khắc phục điều này:

- Tắt các thiết bị điện như quạt, điều hòa đang hoạt động trong phòng thu âm. Nếu cần thiết, bạn có rút dây cắm điện.

- Đặt micro xa máy tính vì máy tính thường phát ra tiếng ốn từ quạt làm mát.

dịch vụ thu âm

Đặt micro xa máy tính để hạn chế tiếng ồn

- Đặt biển báo trên cửa để tránh trường hợp có ai đó vào phòng thu âm trong lúc bạn đang thu.

- Những người xây dựng phòng thu di động thường sử dụng khung PVC và màn che thay thế cho các bức tường cách âm trong phòng thu chuyên nghiệp. Bạn có thể làm điều tương tự cho phòng thu âm của mình từ gợi ý này.

Những lưu ý để có bản thu âm chất lượng trên đây hi vọng có thể giúp bạn cải thiện chất lượng bản thu âm của mình. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ E2E Media để được tư vấn và tạo dựng một bản thu âm hoàn hảo nhờ dịch vụ thu âm chuyên nghiệp của chúng tôi!

Tham khảo Những phần mềm thu âm bài hát chuyên nghiệp